fbpx

Airbnb Formula: Nắm được những công thức này tỉ lệ kín phòng của bạn sẽ lên đến 90% – kể cả mùa thấp điểm

Công thức bán phòng thành công trên Airbnb.

Bất kể bạn là người mới kinh doanh những listing đầu tiên hay một host chuyên nghiệp với nhiều listing, công thức này vẫn là thứ bạn cần phải nằm lòng trong tay.

Hãy đảm bảo bạn đọc đi đọc lại bài viết này ít nhất 3 lần trước khi bắt tay làm thêm bất cứ một listing hay tiến hành tối ưu hóa lại những listing hiện tại của bạn.

Đây là công thức tổng quát đúng cho tất cả những host hay các chuỗi homestay lớn nhất . Tôi gọi đó là Airbnb Formula – công thức kinh doanh thành công trên nền tảng của Airbnb.

AIRBNB FORMULA.

Nếu như đâu đó bạn có biết những mẹo nhỏ giúp tăng tỉ lệ click vào listing – ví dụ như cách đăng ảnh, cách đặt tên listing hoặc cách xin review để được 5 sao, bạn có thể lắp các mảnh ghép đó vào mô hình này và giúp đạt được những cải thiện nhất định cho listing của mình.

Nhưng nếu như bạn nắm được công thức này, bạn sẽ nắm trong tay bức tranh tổng quát và thay đổi được toàn bộ kết quả kinh doanh của mình.

Công thức đơn giản mà đầy mạnh mẽ đó sẽ là:

Gross Profit = View x Price x Review – Cost

Trong đó:

Gross Profit: Lợi nhuận gộp

View: Các yếu tố ảnh hưởng đến lượt xem listing của bạn

Price: Chiến lược định giá phòng

Review: Đánh giá rating của khách hàng về listing của bạn

Cost: Chi phí vận hành

Một cách tổng quát, Số lượt book phòng qua Airbnb sẽ phụ thuộc vào việc tối ưu số lượt khách nhìn thấy listing của bạn, chiến lược giá của bạn cùng tỉ lệ Review của listing.

Như vậy, lợi nhuận còn lại kiếm được từ Airbnb sẽ đến từ việc tối ưu chi phí vận hành của bạn.

Bài học số 2: Double your View Rate – Làm thế nào để listing của bạn nổi bật trên Airbnb?

Tất tật cách tối ưu listing từ việc chọn lựa phong cách Decor, cách chụp ảnh, đăng ảnh, đặt tiêu đề, viết mô tả… Cho tới việc chọn lựa các dịch vụ và nhu yếu phẩm bổ sung cung cấp giúp listing của bạn stand out so với các listing trong cùng khu vực.

Phong cách Decor có tỉ lệ book tốt nhất. Cũng như mẫu template cách viết Description, Guest Access, Neighbor, Profile… giúp tăng tỉ lệ khách book phòng.

Bài học số 3: Optimize your Pricing Strategy – Chiến lược định giá phòng để đạt tỉ lệ lấp đầy 85%

Mối quan hệ và sự đánh đổi giữa giá và tỉ lệ kín phòng – chiến lược giá tốt nhất để vừa đảm bảo tỉ lệ tín phòng vừa tối ưu hóa doanh thu cho listing của bạn.

Bài học số 4: Super Host Checklist – Đạt 85% review 5 sao và Super Host mà không hề mất công sức

Làm thế nào để tự động hóa quy trình Vận hành và đạt Super Host mà không mất quá nhiều thời gian và công sức để trả lời tin nhắn và xử lý vấn đề cho khách? Bạn có đang bị mất quá nhiều thời gian vào công việc vận hành?

Bài học số 5: Maximize your Revenue – Liệu có cách nào để tăng gấp đôi doanh thu Airbnb hiện tại của bạn hay không?

Đánh giá lại mô hình doanh thu – chi phí Airbnb hiện tại của bạn. Mô hình chuẩn trong cơ cấu Doanh thu – Chi phí – Lợi nhuận tối ưu giúp bạn điều chỉnh lại cách thức hoạt động của mình và kiếm nhiều tiền hơn nữa từ Airbnb.

Bài học số 6: ZERO FEE CRISIS – Cách xử lý khiếu nại và khủng hoảng của khách với chi phí thấp nhất – thậm chí 0 đồng

(Nguồn: Airbnb)

error: Content is protected !!